Kế hoạch Content Facebook hoàn hảo giúp kinh doanh thành công

Fanpage Facebook không chỉ là mạng xã hội mà còn là kênh truyền thông giúp xây dựng các chiến dịch content marketing, tiếp cận khách hàng và kinh doanh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể thành công với nền tảng này, một kế hoạch Content Fanpage hoàn hảo là yếu tố không thể thiếu.

Vai trò của kế hoạch content Facebook

Content không chỉ đơn thuần là một đoạn text giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, mà nó đóng vai trò không hề nhỏ trong chiến lược phát triển Fanpage. Cụ thể là:

• Giúp tăng lượng truy cập Fanpage. Một hệ thống content được đầu tư sẽ khiến khách hàng quen dần với những thông tin liên quan đến sản phẩm. Từ đó gia tăng mức độ quan tâm của khách hàng, cải thiện lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng đáng kể.

• Kích thích nhu cầu mua sắm, thúc đẩy khách hàng quyết định mua ngay lập tức khi được sử dụng từ ngữ và chiến lược thông minh.

• Hỗ trợ xây dựng thương hiệu,dễ gây được ấn tượng với người đọc. Khách hàng sẽ có xu hướng thể hiện sự hài lòng về bạn với người khác, thậm chí là lan truyền những thông tin mà họ cho là bổ ích, giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn.

• Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Biến nó trở thành nơi khách hàng tin tưởng để lựa chọn, tham khảo khi có nhu cầu.

• Tăng mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

• Giúp tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch truyền thông.

Bật mí: Top phần mềm quản lý Fanpage giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng kinh doanh trên Facebook.

Tầm quan trọng của kế hoạch content Fanpage

Tầm quan trọng của kế hoạch content Fanpage

Các bước xây dựng kế hoạch content Facebook chuyên nghiệp

Bước 1: Định hướng

Định hướng được xem là nền móng cho toàn bộ chiến dịch của bạn. Chúng ta cần đánh giá tổng quan và chi tiết về mục tiêu của doanh nghiệp, tiềm lực thực hiện, đối tượng tiềm năng, phân khúc thị trường,… Hoặc bất cứ yếu tố nào liên quan và phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Các bước xây dựng kế hoạch content Fanpage hoàn hảo

Các bước xây dựng kế hoạch content Fanpage hoàn hảo

Bước 2: Thấu hiểu sản phẩm, dịch vụ

Trên thực tế, người tiêu dùng thường trung thành với thói quen mua sắm thường ngày. Họ chỉ thay đổi khi tìm thấy một giải pháp có lợi hơn, giải quyết tốt hơn những vấn đề đang gặp phải. Do vậy, trước khi tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn cần xác định được lợi ích mà chúng mang lại. Đâu khác biệt và nổi bật so với đối thủ cùng phân khúc? Những ưu điểm nổi trội, khả năng giải quyết nhu cầu của khách hàng,… Chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm thì bạn mới có thể truyền tải một cách chính xác những thông điệp mình muốn đến với khách hàng.

Phân tích lợi ích của sản phẩm, dịch vụ

Phân tích lợi ích của sản phẩm, dịch vụ

Bước 3: Xây dựng chân dung khách hàng

Tìm ra insight khách hàng được đánh giá là khâu khá khó. Bởi nó yêu cầu bạn phải “xoa đúng chỗ đau, gãi đúng chỗ ngứa” nhằm lấy lòng và thỏa mãn được nhu cầu của họ. Nó không đơn thuần là việc tìm ra sở thích, hành vi, hoặc chỉ dựa vào data có sẵn. Trên thực tế, Chúng ta cần ngầm hiểu và nắm bắt được những gì mà khách hàng không nói ra.

Click xem ngay: Muốn cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, xử lý hàng ngàn tương tác trong tích tắc, vậy đừng bỏ qua phần mềm quản lý bình luận ưu việt nhất.

Xây dựng chân dung khách hàng

Xây dựng chân dung khách hàng

Bước 4: Xác định giọng nói thương hiệu

Số lượng doanh nghiệp “chen chân” vào đường đua tiếp thị qua mạng xã hội tăng chóng mặt. Do đó, trên newfeed của một người có thể xuất hiện hàng trăm bài viết quảng cáo, bán hàng khác nhau. Vậy content của bạn có khả năng hiển thị và được nhớ đến bởi bao nhiêu người xem?

Việc xác định chính xác giọng nói thương hiệu ngay từ những bước đầu,cùng với việc giữ văn phong đồng nhất sẽ tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng nhận ra cá tính, bản sắc của bạn giữa hàng trăm đối thủ khác. Trong đó, có 3 yếu tố phải đặc biệt chú trọng đó là: sự khác biệt, tính đồng nhất và khả năng kết nối.

Bước 5: Xây dựng kế hoạch content Facebook theo từng lộ trình cụ thể và KPIs

4 bước kể trên chính là yếu tố cần kết hợp với bước cuối cùng là yếu tố đủ – xây dựng từng lộ trình và đặt ra KPIs. Bạn hãy chia nhỏ kế hoạch thành các phần nhỏ theo tuần, tháng, quý,… và áp KPIs cụ thể cho chúng.

Chẳng hạn lộ trình trong 3 tháng đầu doanh nghiệp cần đạt được: Tăng độ nhận diện thương hiệu lên xx%, định hình USP, tăng like Fanpage từ 1.000 đến 10.000, tăng tương tác bài viết từ 0 lên 200+,…

Xem thêm: Tự động trả lời bình luận fanpage – Giải pháp toàn diện giúp tiết kiệm tới 70% thời gian và nhân lực cho việc xử lý thông tin trên Facebook.

Xây dựng content Fanpage theo từng lộ trình cụ thể và KPIs

Xây dựng content Fanpage theo từng lộ trình cụ thể và KPIs

Chúng ta vừa cùng nhau các bước xây dựng content Fanpage chi tiết và chuyên nghiệp có thể áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị trên Facebook. Hy vọng thông tin mà bài viết cung cấp có thể hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn mang đến những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955