Chi phí quảng cáo Facebook, cách tối ưu chi phí không phải ai cũng biết

Doanh nghiệp của bạn đang muốn đầu tư chạy quảng cáo Facebook nhằm đẩy mạnh doanh số, gia tăng lợi nhuận. Thế nhưng thị trường luôn trong tình trạng cạnh tranh cao, chi phí quảng cáo Facebook ngày càng đắt đỏ. Vậy việc chi phí tăng cao do đâu? Làm cách nào để có thể giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads?

Chi phí quảng cáo Facebook gồm những gì?

Chi phí quảng cáo Facebook gồm hai khoản chính là ngân sách dùng để chi trả trong suốt chiến dịch, và phí dịch vụ nếu bạn thuê bên thứ 3 chạy quảng cáo quảng cáo. Trong trường hợp bạn tự chạy thì sẽ không cần đến khoản phí dịch vụ này.

Có nhiều người thắc mắc, chi phí quảng cáo Facebook có được khấu trừ thuế không? Câu trả lời là “Có”. Bởi nó thuộc chi phí phục vụ các hoạt động kinh doanh, do đó nằm trong các khoản chi phí được khấu trừ. Nhưng để khoản phí này hợp pháp, bạn bắt buộc phải cung cấp đủ các chứng từ liên quan như: Hợp đồng, chào hàng, chứng từ thanh toán, hóa đơn GTGT, Email xác định đơn hàng,…

Chi phí quảng cáo trên Facebook gồm những gì?

Chi phí quảng cáo trên Facebook gồm những gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

Đối tượng mục tiêu

Đối tượng tiềm năng mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chạy quảng cáo Facebook. Nhà quảng cáo thường cho rằng họ chỉ cạnh tranh với những người cung cấp sản phẩm tương tự. Nhưng thực tế thì không đơn giản vậy. Bởi họ có xu hướng tiếp cận không chỉ một khách hàng cụ thể nào đó mà là một nhóm đối tượng. Tức là người có hành vi và sở thích phù hợp sẽ được nhiều nhà quảng cáo muốn tiếp cận. Để cố gắng giành chỗ cho quảng cáo của họ được xuất hiện trên bảng tin của nhóm khách hàng này.

Đối tượng tiềm năng tác động trực tiếp tới chi phí chạy quảng cáo Facebook thông qua hành vi và sở thích của họ. Vì vậy chỉ bằng cách tạo một quảng cáo chất lượng, thu hút và đặc sắc hơn đối thủ thì bạn mới có lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bạn có biết: Muốn chốt đơn thành công và nhanh chóng thì đừng bỏ qua cách phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn chuyên nghiệp nhất.

Chi phí quảng cáo Facebook bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Chi phí quảng cáo Facebook bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Chất lượng của content

Đừng nghĩ content không ảnh hưởng gì đến chi phí, bởi đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Hiệu quả của một quảng cáo được đánh giá dựa trên điểm chất lượng và tỷ lệ nhấp chuột. Vì lẽ đó, content đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc của bạn là phải làm sao để khách hàng chú ý tới sản phẩm và điều hướng họ đến hành động mua hàng.

Chất lượng content

Chất lượng content

Thời điểm chạy quảng cáo

Có một vài khoảng thời gian trong năm được xem là thời gian vàng để chạy quảng cáo. Bởi nó thu hút người dùng và có lượng truy cập, tương tác cao. Chẳng hạn như các ngày lễ, black friday,… Tuy nhiên, việc nhiều người đổ xô đi chạy quảng cáo sẽ khiến cho giá phải bỏ ra cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Click xem ngay: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Một chiến dịch thành công không thể thiếu yếu tố quan trọng này.

Cách đặt giá thầu

Tuỳ theo cách đặt giá thầu mà nhà quảng cáo được phép quyết định phương thức trả chi phí cho Facebook. Bạn có thể chọn trả phí mỗi khi có người nhấp vào, hoặc theo lượng người nhìn thấy quảng cáo thông qua CPC, CPM, CPM, CPA.

Việc chọn giá thầu ảnh hưởng rất lớn đến ngân sách, vì nó quyết định bạn đang chọn chi tiêu cho cái gì. Facebook sẽ tự động đưa ra giá thầu dựa vào mục tiêu chiến dịch được thiết lâp. Chẳng hạn như, mục tiêu là lượng bình luận trong bài viết, vậy Facebook sẽ đặt chiến lược giá thầu tối ưu quảng cáo để đạt được điều đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đặt giá thầu theo phương pháp thủ công.

Giá thầu ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

Giá thầu ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo

Cách giảm chi phí quảng cáo Facebook

Điều chỉnh Target phù hợp

Target chuẩn đối tượng khách hàng vô cùng quan trọng trong việc quyết định quảng cáo bạn chạy đắt hay rẻ. Trường hợp Target sai tệp đối tượng thì chi phí đắt là điều không hề khó hiểu. Hoặc khi Target vào một tệp quá rộng, trong khi hạn chế về ngân sách, sẽ dẫn đến việc Facebook tốn nhiều thời gian hơn để có thể tối ưu được tệp khách hàng tiềm năng.

Hiện nay Facebook cung cấp vô số công cụ hỗ trợ cho việc Target tệp khách hàng như Audience Insight. Bạn nên tận dụng nó cho quảng cáo của mình. Ngoài ra, đừng quên nắm rõ 3 hướng Target cơ bản sau: Độ tuổi, sở thích và vị trí địa lý. Ngoài 3 yếu tố này còn có rất nhiều cách khác, nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn phải rút được kinh nghiệm và phân tích khách hàng chuẩn hơn.

Cách giảm chi phí quảng cáo Facebook

Cách giảm chi phí quảng cáo Facebook

Tối ưu nội dung quảng cáo

Nếu content bạn tạo ra mà không thu hút được khách hàng tiềm năng là coi như đã thất bại. Điều này đồng nghĩa với CPM( giá trên 1000 lần hiển thị) cao và giá trên mỗi đơn sẽ đắt hơn. Xem như chi phí bạn bỏ ra là uổng phí. Vậy nên cần chú ý đầu tư vào content và chú trọng đến các yếu tố tác động đến CPM như: tệp khách hàng, vị trí hiển thị, ngân sách, content,…

Để giảm chi phí quảng cáo Facebook, tốt nhất bạn nên test trước một vài mẫu content khác nhau xem chi phí CPM và giá trên đơn hàng có rẻ không rồi mới quyết định đưa vào Facebook Ads.

Thông tin hữu ích: Đừng bỏ qua giải pháp tự động trả lời comment fanpage nếu bạn đang quá tải trong tương tác.

Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Loại bỏ những vị trí quảng cáo không hiệu quả

Facebook cung cấp cho người dùng rất nhiều vị trí hiển thị, nhưng không phải vị trí nào cũng phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Thông thường bảng tin là nơi quảng cáo mang lại hiệu quả nhất, còn đối với các vị trí khác chúng ta nên test thử trước khi quyết định có nên đặt hay không.

Quản lý chi phí bằng phần mềm

Phần mềm quản lý fanpage với khả năng quản lý chi phí quảng cáo đang là giải pháp được nhiều nhà kinh doanh tin dùng. Với công cụ này, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, nhân lực cho việc theo dõi, kiểm soát chi phí của các chiến dịch. Cụ thể là:

• Kết nối, đồng bộ và quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Facebook Ads, fanpage trên một giao diện duy nhất.

• Báo cáo chi tiết chi phí quảng cáo.

• Hỗ trợ phân tích, quản lý chi phí đối với từng post, từng chiến dịch theo thời gian.

• Bổ sung hệ thống Ads tag giúp quản lý chi phí, doanh số bán hàng, số lượng sản phẩm toàn diện.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng ưu việt khác hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh trên Facebook của bạn.

Đặc biệt hơn khi Abit hiện đang cung cấp cho khách hàng gói dùng thử hoàn toàn miễn phí. Để trải nghiệm phần mềm, bạn hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

Quản lý chi phí bằng phần mềm

Quản lý chi phí bằng phần mềm

Chú trọng đến Landing Page và tạo phễu chuyển đổi trên trang đích

Nhiều người mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi xem thường Landing Page. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra đơn hàng. Dù cho bạn Target chuẩn thế nào, content chất lượng nhưng khi khách hàng được điều hướng đến Landing Page mà giao diện xấu, thông tin tràn lan, quá nhiều bước rườm rà thì họ cũng sẽ rời đi ngay.

Chi phí quảng cáo Facebook đắt hay rẻ ảnh hưởng rất nhiều vào tư duy Marketing và chiến lược kinh doanh.  Tuy nhiên với những phương pháp kể trên có thể giúp bạn xây dựng được một chiến dịch kinh doanh hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955