Tối ưu quảng cáo Facebook, cách “hái tiền” trong kinh doanh online

Facebook Ads được xem là một trong những cách tiếp thị trực tuyến “hái tiền” hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để tối ưu chiến dịch vẫn còn là bài toán khó mà nhiều nhà kinh doanh online vẫn loay hoay đi tìm lời giải. Vậy đâu là giải pháp để có thể tối ưu quảng cáo Facebook?

Tối ưu hóa quảng cáo facebook là gì?

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook là việc điều chỉnh, tác động các yếu tố để cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo. Nhằm đạt được mục tiêu đề ra trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, việc tối ưu Facebook Ads còn giúp bạn tiết kiệm chi phí bằng cách loại bỏ những đối tượng dư thừa, không liên quan.

Thông thường, đối với bất kỳ một chiến dịch quảng cáo hay Marketing online nào bạn cũng đều phải đo lường hiệu quả dựa vào các chỉ số đánh giá thực hiện công việc KPI. Cuối cùng là dựa vào đó để đưa ra các quyết định và điều chỉnh giúp chiến dịch hoàn thiện hơn.

Click xem ngay: Kinh doanh trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả chỉ với phần mềm quản lý page.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook là gì?

Tối ưu hóa quảng cáo facebook là gì?

Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Tối ưu hóa nội dung

Việc xây dựng nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, các bài đăng trên Fanpage cần thống nhất và chặt chẽ với nội dung của trang đích. Bởi Facebook sẽ đánh giá cả điểm phù hợp để phân bổ quảng cáo. Nếu điểm này cao thì chi phí quảng cáo cũng sẽ được giảm xuống.

Hãy nhớ rằng người dùng chỉ nhấp vào bài viết khi có điều gì đó khiến họ thực sự bị thu hút. Vậy nên bạn phải khai thác tâm lý này, tạo ra những nội dung đáp ứng được nhu cầu, mong muốn, giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Tối ưu nội dung

Tối ưu nội dung

Target đối tượng chính xác

Đây được xem như một bài toán khó đối với nhà quảng cáo, kể cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi khi Target chuẩn đối tượng khách hàng bạn mới có thể khai thác hết tác dụng của content đã xây dựng trước đó.

Facebook là một cỗ máy thông minh với hệ thống thuật toán hỗ trợ tối ưu hóa, đẩy mạnh những quảng cáo hiển thị tốt nhất với giá thấp nhất có thể. Do đó, để dành được một vị trí thuận lợi cho quảng cáo của mình bạn cần nghiên cứu về đối tượng khách hàng tiềm năng. Cách chạy quảng cáo Facebook tối ưu đó là bạn phải trả lời các câu hỏi như: Khách hàng của mình là ai? Online chủ yếu trong khu giờ nào? Trong độ tuổi bao nhiêu? Làm công việc gì? Sở thích, hành vi ra sao?…

Bạn có biết: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả khi hạn chế về ngân sách và nguồn lực?

Target chuẩn đối tượng khách hàng

Target chuẩn đối tượng khách hàng

Không tắt mở quảng cáo liên tục

Đối với những người mới tiếp xúc với Ads, việc tắt mở quảng cáo thường xuyên rất hay xảy ra. Chỉ trong vòng 1-2 ngày đầu không thấy hiệu quả sẽ tắt ngay. Nhưng họ lại không biết rằng bất kỳ quảng cáo phải mất 1 ngày để có thể tối ưu hóa đối tượng và hiển thị tốt. Vậy nên việc tắt – bật liên tục sẽ khiến công sức của bạn trả về 0 ngay lập tức. Điều này không chỉ không tối ưu được mà còn lãng phí rất nhiều thời gian, chi phí và cơ hội.

Sử dụng phần mềm quản lý quảng cáo

Phần mềm quản lý quảng cáo là giải pháp toàn diện cho phép bạn theo dõi, kiểm soát toàn diện hoạt động chiến dịch, chi phí Ads, các chỉ số quan trọng,… Trong số đó, phần mềm Abit được xem là công cụ mang đến nhiều tính năng ưu việt nhất cho người dùng. Có thể kể đến như:

• Kết nối tài nhiều khoản Facebook Ads để quản lý tập trung trên phần mềm.

• Báo cáo chi phí chiến dịch quảng cáo.

• Hỗ trợ phân tích, quản lý chi phí, đánh giá hiệu quả từng chiến dịch, từng bài post theo thời gian thực một cách chính xác nhất.

• Cung cấp hệ thống Ads tag giúp quản lý chi phí, doanh số bán hàng, số lượng sản phẩm bán ra ngay lập tức.

Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng ưu việt khác. Để trải nghiệm phần mềm, bạn có thể ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ngay tại đây.

Quản lý quảng cáo với phần mềm Abit

Quản lý quảng cáo với phần mềm Abit

Tối ưu thời gian hiển thị quảng cáo

Tùy vào loại sản phẩm, phân khúc thị trường và đối tượng khách hàng tiềm năng mà chúng ta sẽ có các khung giờ vàng khác nhau. Để biết được khung giờ này bạn có thể xem tại phần thống kê (insight) trong trình quản lý quảng cáo. Nhằm tìm ra khung giờ nào là giờ người dùng online và tương tác nhiều nhất để triển khai các chiến dịch phù hợp. Ngoài ra nếu triển khai một chiến dịch lâu dài, bạn có thể đánh giá, đo lường và lên lịch quảng cáo trong thời gian phù hợp cho các chiến dịch sau.

Đừng bỏ lỡ: Xử lý hàng ngàn tương tác chỉ trong tích tắc nếu bạn sớm biết đến cách quản lý bình luận Facebook chuyên nghiệp nhất.

Tối ưu thời gian chiến dịch

Tối ưu thời gian chiến dịch

Tối ưu vị trí hiển thị

Facebook cung cấp cho người dùng ba vị trí để hiển thị quảng cáo đó chính là bảng tin trên máy tính, bảng tin trên di động và cột bên phải của bảng tin trên máy tính. Bạn có thể test trước qua một vài chiến dịch nhỏ để biết đâu là vị trí mang lại hiệu quả cao nhất. Đa phần các nhà quảng cáo đều tập trung cho bảng tin trên thiết bị di động, bởi đây là vị trí có lượng hiển thị cao nhất.

Tối ưu vị trí hiển thị

Tối ưu vị trí hiển thị

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Ngân sách là yếu tố không thể thiếu đối với bất cứ chiến dịch nào. Bên cạnh đó, nó còn quyết định việc tối ưu chi phí quảng cáo và hiệu quả bán hàng. Bạn nên triển khai với một nguồn ngân sách nhỏ và tăng dần theo thời gian nếu nó mang lại hiệu quả. Để đảm bảo an toàn, hãy chạy quảng cáo hiển thị trước khi bắt đầu với quảng cáo tương tác và nhấp chuột để thử nghiệm.

Bạn cũng nên giới hạn ngân sách theo ngày, hoặc thiết lập ngân sách tối đa để có thể kiểm soát và tối ưu chi phí. Đảm bảo rằng chiến dịch sẽ không “cắn” nhiều hơn số tiền bạn đã đề ra ban đầu. Còn trong trường hợp thấy không đạt được hiệu quả hay giá quảng cáo bị đẩy lên cao. Bạn nên thực hiện việc tối ưu lại quảng cáo và chạy tiếp hoặc dừng hẵn.

Xem thêm: Phần mềm tự động trả lời bình luận trên fanpage – Người trợ thủ đắc lực mà nhà kinh doanh online nào cũng cần phải có.

Cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Cách tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Như vậy chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết thực sự hữu ích và có thể giúp cho chiến dịch của bạn thành công hơn.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955