Phần mềm bán hàng offline có thật sự tốt như lời đồn? Hiểu để MUA ĐÚNG

Giữa một thị trường “bạt ngàn” các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ hiện đại, đâu sẽ là nơi xứng đáng để bạn gửi gắm sự tin tưởng? Một phần mềm bán hàng offline hay online sẽ tốt và phù hợp nhất cho cửa hàng? Liệu chúng có thật sự mang lại những hiệu quả thần kỳ như lời chào mời của các tư vấn viên hay trên các post quảng cáo? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ngay câu trả lời chính xác trước khi quyết định bỏ tiền ra đầu tư, tránh để “tiền mất tật mang”.

Phần mềm bán hàng offline là gì?

Phần mềm bán hàng offline hay còn gọi là phần mềm quản lý bán hàng offline là một hệ thống các tiện ích công nghệ để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng trong quá trình hoạt động kinh doanh. Những tính năng đó được cụ thể như bán hàng, quản lý bán hàng, giám sát nhân viên, kiểm kho, nhập hàng, quản lý khách hàng…

Đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm chính là không cần kết nối Internet để hoạt động. Điều này khác với các phần mềm quản lý bán hàng online là sử dụng Internet để đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị trong cùng một thời điểm. 

Tính đến thời điểm này, ở Việt Nam có rất nhiều cái tên nổi bật về cung cấp phần mềm như: DanTriSoft, Anvietsoft, HTsoft, Phần mềm quản lý bán hàng offline Tiger,..

Phần mềm bán hàng offline

Phần mềm bán hàng offline

Review chân thực về phần mềm bán hàng offline hiện nay

Trong một tháng sử dụng thực tế và trải nghiệm toàn bộ tính năng của phần mềm trong quản lý cửa hàng kinh doanh, tôi đã có những nhận xét như sau:

Về ưu điểm của phần mềm bán hàng offline

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, ưu điểm lớn nhất của phần mềm bán hàng offline chính là tính “offline”. Không cần kết nối với mạng Internet vẫn xài được. Bạn sử dụng bất kỳ mọi lúc mọi nơi mà không sợ các tác động liên quan đến internet làm gián đoạn. Nếu cần kết nối có thể thông qua mạng LAN nội bộ để truyền dữ liệu.

Một số hãng phần mềm sẽ cho phép “trả phí 1 lần – dùng vĩnh viễn”. Chủ shop chỉ cần chi trả một lần phí để mua phần mềm vĩnh viễn. Không cần gia hạn đăng ký theo thời gian 6 tháng, 12 tháng, 36 tháng. 

Phần mềm có các chức năng cơ bản hỗ trợ kinh doanh

Phần mềm có các chức năng cơ bản hỗ trợ kinh doanh

Nói về tính năng thì phần mềm cũng có đầy đủ các chức năng cơ bản để hỗ trợ quản lý kinh doanh như lưu danh sách sản phẩm, tính tiền, bán hàng, quản lý doanh thu, đơn hàng, kho,… Đặc biệt các số liệu được thực hiện 100% bằng máy nên hoàn toàn chính xác. 

Giao diện đơn giản, dễ dùng, không cần nhâp số liệu cồng kềnh vào sổ sách. Cũng không phức tạp và yêu cầu chuyên môn cao như Excel. Đối với phần mềm này, bạn có thể vừa làm nhân viên vừa làm kế toán vừa quản lý. Nhìn chung khá phù hợp cho những cửa hàng nhỏ, mới thành lập, ít vốn.

Về những nhược điểm khi sử dụng phần mềm

Kiểm soát kinh doanh thiếu chủ động

Do không có kết nối và đồng bộ dữ liệu liên tục nên việc kiểm soát thông tin luôn ở trạng thái bị động. Vì phần mềm chỉ có thể cài ở một máy tính. Đến khi nhiều máy cần thu thập số liệu để xử lý nhanh thì rất khó khăn. Cho dù có kết nối mạng LAN cũng chỉ trong 1 phạm vi nhỏ. Trường hợp chủ cửa hàng, quản lý đi xa máy tính thì không thể nắm bắt được thông tin giao dịch. Do vậy, chúng chỉ phát huy khi sử dụng mạng nội bộ và ở một thời điểm nhất định.

Kiểm soát kinh doanh một cách bị động nhất

Kiểm soát kinh doanh một cách bị động nhất

Tính bảo mật yếu, nhiều rủi ro cho hệ thống

Tôi luôn tin vào câu “Không có cái gì tốt mà miễn phí hoàn toàn cả”. Hiện nay bạn sẽ thường xuyên bắt gặp các banner quảng cáo phần mềm bán hàng offline miễn phí, phần mềm bán hàng miễn phí vô thời hạn,.. Nghe thì có vẻ rất hấp dẫn nhưng hãy cẩn thận nhé. Chúng rất có thể là một cái bẫy để chiêu dụ những khách hàng “ngây thơ”. Những rủi ro bất ngờ và chế độ an toàn dữ liệu khi cài đặt phần mềm vào máy tính dẫn đến các sự cố như viruss, mã độc, ăn cắp thông tin,.. 

Tốn kém thêm các chi phí

Trước khi quyết định mua, bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị của mình có đáp ứng đủ yêu cầu không. Vì rất dễ xảy ra trường hợp treo máy, quá tải, load chậm do máy yếu. Vậy là lại mất thêm một khoản đầu tư nữa, liệu có đáng?

Một khía cạnh khác bạn cần cân nhắc đến là các chi phí phát sinh. Một số người khách phàn nàn rằng phần mềm thường xuyên lỗi và bắt trả phí để nâng cấp hoặc bảo trì, sửa lỗi. Nếu không chi tiền ra thì bạn sẽ không thể sử dụng được nữa. 

Chưa kể đến các tính năng cơ bản nhất đều bị giới hạn ở một định mức nhất định. Tuy nhiên lại bị giới hạn thao tác chỉ ở một mức nhất định như giới hạn số lượng sản phẩm được thêm vào, giới hạn số giao dịch, giới hạn báo cáo… Muốn có thêm tính năng, cao cấp khác người dùng cần cài đặt bản cập nhật mới hoặc trả thêm phí.

Chi phí bỏ ra để hoạt động cho phần mềm khá cao

Chi phí bỏ ra để hoạt động cho phần mềm khá cao

Trong khi đó các  Phần mềm bán hàng online chuyên nghiệp như Abit lại đáp ứng cực kỳ tốt các nghiệp vụ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là bạn không cần trả thêm bất kì một khoản phí nào sau lần gia hạn. Chỉ từ 100.000đ/tháng, nhận ngay trọn bộ 5 phần mềm và ứng dụng trên điện thoại: 

Abit Pos – nền tảng bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Hỗ trợ thanh toán và in 1000 hóa đơn trong 15 phút. Sao lưu hóa đơn, data khách hàng tự động,..

Abitmes – phần mềm quản lý tương tác Fanpage bán hàng: tự động comment-inbox theo mẫu kịch bản. Tăng số lượt quan tâm bằng auto like, remarketing khách hàng cũ, chia đơn tự động,..

Abit.vn – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Đồng bộ nhanh chóng tất cả nguồn đơn: Facebook, sàn TMĐT (Tiki, Shopee, Lazada), Website, Landing page và cửa hàng. Ghi âm cuộc gọi, chia cuộc gọi cho telesales. Cập nhật kho tự động, quản lý xuất nhập tồn nhanh chóng. Đẩy đơn hàng loạt, đối soát COD chỉ bằng 1 click. Xem báo cáo với +30 mẫu chi tiết,..

App AbitstoreApp Abitmess – ứng dụng  tích hợp trên điện thoại IOS/Android. Giúp chủ shop kiểm toán 100% tình hình kinh doanh từ xa. 

Phần mềm quản lý bán hàng online Abit

Phần mềm quản lý bán hàng online Abit

Với sự hỗ trợ phần mềm quản lý bán hàng Abit các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cũng giảm bớt đi những gánh nặng trọng khâu quản lý và dễ kiểm soát được quá trình kinh doanh một cách chính xác và nhanh gọn. 

Bạn nên thử đăng ký trải nghiệm để không bỏ lỡ cơ hội nhé =>>> Đăng ký dùng thử cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG.

Chi tiết vui lòng liên hệ 024.6674.8888 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ Abit nhé!

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955