Quản lý bình luận trên fanpage để đơn ra sinh đơn, tiền sinh ra tiền

Bình luận chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tiếp cận khách hàng trên Facebook và điều hướng họ đến hành động mua hàng. Tuy nhiên, làm sao để có nhiều tương tác và tận dụng chúng hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách quản lý bình luận trên fanpage một cách chuyện nghiệp.

Tầm quan trọng của việc quản lý bình luận trên Fanpage

Bình luận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bán hàng trên Facebook. Do đó, nhiệm vụ kiểm soát và xử lý chúng một cách tốt nhất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà kinh doanh như:

• Khiến khách hàng quan tâm tới sản phẩm nhiều hơn, giữ chân và biến họ trở thành khách hàng thân thiết.

• Giúp xác định được khoảng thời gian khách hàng tương tác với bài viết nhiều nhất. Từ đó tìm ra khung giờ vàng để đăng bài, chạy các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị,…

• Giúp tìm ra các giải pháp để điều hướng khách hàng tới gần hơn với hành động mua hàng, mục đích cuối cùng là gia tăng doanh số.

• Cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, khiến họ cảm thấy được quan tâm đặc biệt và hài lòng hơn với những gì mà bạn đang cung cấp.

Đừng bỏ lỡ: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Cách tốt nhất để có thể gia tăng doanh số mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Vai trò của việc quản lý bình luận trên Fanpage

Vai trò của việc quản lý bình luận trên Fanpage

Cách quản lý bình luận trên fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

Có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm đặc biệt khi quản lý bình luận trên fanpage. Gồm có:

Quản lý bình luận chặt chẽ

Với những fanpage có ít tương tác thì việc kiểm soát bình luận sẽ không có gì khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu trang lớn với lượng tương tác khủng. Hoặc quản lý cùng lúc nhiều page khác nhau thì nhiệm vụ này lại không còn đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, phần mềm quản lý bình luận Facebook chính là phương án tối ưu, cho phép người dùng quản lý tập trung toàn bộ comment từ nhiều nguồn trên cùng một giao diện.

Bạn có thể đồng bộ cùng lúc hàng trăm fanpage, theo dõi toàn bộ tương tác trên tất cả các trang tại một giao diện duy nhất. Nhờ đó mà có cái nhìn bao quát nhất về hiệu quả hoạt động của từng page, cũng như biết được cái nào hoạt động hiệu quả, điểm nào còn thiếu sót để đưa ra các phương án cải thiện phù hợp.

Phần mềm quản lý tương tác Facebook

Phần mềm quản lý tương tác Facebook

Trả lời bình luận trên fanpage

Bình luận trên fanpage có thể là những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ý kiến đóng góp, nhận xét, khen chê, phản hồi… Việc của bạn là phản hồi toàn bộ chúng một cách nhanh nhất. Tránh để khách hàng chờ lâu, khiến họ khó chịu và rời đi để tìm một nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể túc trực trên page 24/7, chờ có bình luận để trả lời ngay lập tức. Vậy nên, một công cụ với khả năng tự động trả lời comment fanpage sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trên. 

Với giải pháp này, một hệ thống thông minh sẽ thay bạn trả lời toàn bộ bình luận trên fanpage theo các kịch bản được thiết lập sẵn. Ngoài ra, còn có thể nhận diện và phân loại comment có chứa số điện thoại để lên đơn hoặc điều hướng khách vào hộp chat và chốt đơn. Mọi tương tác sẽ được phản hồi ngay lập tức, do đó khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu.

Trả lời bình luận trên fanpage

Trả lời bình luận trên fanpage

Chia comment cho nhân viên xử lý

Nếu khối lượng comment-inbox trên fanpage quá lớn, gây quá tải cho nhân viên, khiến tốn nhiều thời gian để xử lý. Vậy bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý fanpage với khả năng phân chia tương tác cho nhân viên. Toàn bộ comment – inbox phát sinh trên trang ngay lập tức sẽ đồng bộ trên phần mềm. Khi này hệ thống liền tự động phân bổ chúng cho từng cá nhân xử lý. Chẳng hạn như: chia theo người click đầu tiên, chia theo vòng, chia ngẫu nhiên,… tùy vào cách thiết lập của chủ shop.

Ẩn bình luận

Mục đích chính của việc ẩn bình luận là tránh để lộ thông tin khách hàng, ngăn đối thủ lợi dụng các comment công khai để cướp khách. Hoặc họ có thể chơi xấu bằng cách đưa ra những comment không tốt nhằm hạ thấp sản phẩm, dịch vụ, uy tín của bạn. Vậy nên, ẩn bình luận trên page là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ công sức tiếp thị cũng như nguồn dữ liệu khách hàng quý giá.

Trên đây là những cách quản lý bình luận trên fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng. Làm tốt bước này, việc chốt đơn và gia tăng doanh số hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955