Cách thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook an toàn và hiệu quả nhất

Nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook và đang có một khoản còn chưa kịp trả với nó, thì chắc chắn bạn đã có một vé nằm trong danh sách “cần quan tâm” rồi. Giải pháp tốt nhất vẫn là thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook và hạn chế nợ thấp nhất có thể.

Lý do nợ tiền quảng cáo Facebook

Chạy liên tục

Khi chạy một chiến dịch quảng cáo và thấy lượt tương tác và hiệu quả cao nên các bạn cứ để vậy. Nhưng thẻ lại hết tiền trong khi Facebook vẫn tiếp tục chạy, khiến phát sinh khoản tạm ứng với Facebook. Đến khi đủ ngưỡng ngân sách hoặc cuối tháng mà vẫn chưa trả thì nó sẽ trở thành khoản nợ.

Lý do “nợ” tiền quảng cáo Facebook

Lý do “nợ” tiền quảng cáo Facebook

Thăng hạng cho bài viết

Đối với các newbie hoặc chạy thử với ngân sách từ 200 – 300k trong thẻ, các bạn thường thăng hạng trang cho bài viết trên Fanpage, khiến Facebook cắn nhiều tiền hơn. Tình trạng này rất dễ bị Facebook không cho quảng cáo nữa.

Click xem ngay: Phần mềm quản lý fanpage – cách quản lý quảng cáo Facebook toàn diện mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cố tình chạy bùng

Nhiều người vẫn chọn cách chạy bùng để không mất tiền quảng cáo và tìm cách giải quyết khó khăn trước mắt chứ không có tính toán về lâu dài. Chính vì lý do này nên những tài khoản của Việt Nam luôn bị Facebook dè chừng và nghiêm ngặt hơn so với các nước khác.

Cố tình chạy bùng

Cố tình chạy bùng

Cách thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook

Để thanh toán khoản nợ với Facebook bạn có thể thực hiện một số cách sau:

Liên hệ với Facebook

Bước 1: Truy cập vào đường link hỗ trợ của Facebook: https://www.facebook.com/business/help. Sau đó click vào ô “Bắt đầu” và chọn “Lập hóa đơn và thanh toán”.

Bước 2: Kéo xuống dưới và click vào mục “Chat với người đại diện”.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào Form đăng ký nhận hỗ trợ từ Facebook. Gồm có: Tên, email, số điện thoại, tài khoản quảng cáo cần giải quyết thanh toán, chọn nội dung cần hỗ trợ, câu hỏi chính về nội dung cần hỗ trợ. Điền xong thì chọn tiếp vào “Bắt đầu chat”.

Cách thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook

Cách thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook

Bước 4: Khi này đoạn chat sẽ được gửi trực tiếp vào Messenger. Việc của bạn là chờ đội ngũ hỗ trợ chủ động nhắn tin trước. Sau đó nhờ họ thanh toán tiền nợ quảng cáo cho bạn là xong.

Sau khi được hỗ trợ, bạn sẽ nhận email xác nhận đính kèm theo mã phiên chat. Trong trường hợp chưa giải quyết xong bạn vẫn có thể tìm người vừa hỗ trợ bạn và họ sẽ biết làm những gì tiếp theo.

Bạn có biết: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Bí quyết bán hàng “thần thánh” của những nhà kinh doanh giỏi.

Thêm phương thức thanh toán

Khi thanh toán quảng cáo Facebook không thành công bạn hãy thử thêm phương thức thanh toán mới. Bằng cách đi tới “Cài đặt thanh toán” và thêm phương thức thanh toán. Sau đó thực hiện thanh toán số dư theo cách thủ công. Sau khi số dư được thanh toán thì những hoạt động của chiến dịch hoặc đã được lên lịch sẽ đủ điều kiện để tiếp tục chạy.

Thêm phương thức thanh toán

Thêm phương thức thanh toán

Tại sao lại không thanh toán quảng cáo Facebook được?

Đa phần khiến bạn không thanh toán quảng cáo Facebook được nguyên nhân là do ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mắc phải sự cố trong quá trình xử lý. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số cách sau

• Tìm cách tính lại phí vào phương thức thanh toán chính của nhà quảng cáo.

• Thử tính phí với một phương thức thanh toán khác mà nhà quảng cáo đã thiết lập trên tài khoản quảng cáo.

Nếu tất cả các phương thức thanh toán đều không thành công, Facebook sẽ dừng mọi quảng cáo đang chạy cho tới khi số dư được thanh toán.

Đừng bỏ lỡ: Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn là cách tốt nhất giúp chốt đơn nhanh – hiệu quả – tiết kiệm thời gian. Bạn đã thử chưa?

Tại sao lại không thanh toán quảng cáo Facebook được? 

Tại sao lại không thanh toán quảng cáo Facebook được?

Trên đây là những chia sẻ về việc thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook. Hy vọng có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề còn vướng mắc. Hãy cẩn thận hơn với ngưỡng chi tiêu và cố gắng nạp tiền vào tài khoản trước hạn thanh toán nhé.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955