Những sai lầm khi quản lý Fanpage đang giết chết nhà kinh doanh

Với tốc độ phát triển chóng mặt trong những năm gần đây, Facebook đang là mỏ vàng cho các nhà kinh doanh khai thác thông qua các trang bán hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này khi vẫn còn mắc phải những sai lầm “chết người” vì quản lý Fanpage sai cách.

Để tránh những rủi ro không đáng có và giúp bạn tìm ra phương hướng kinh doanh hiệu quả nhất trên Facebook. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra các sai lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh đang gặp phải trong quá trình khai thác nền tảng mạng xã hội hàng đầu hiện nay.

Không chú trọng tới khách hàng

Thay vì xem khách hàng là trung tâm, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lại luôn đánh bóng bản thân, chăm chú nói về sản phẩm. Trong khi đó, khách hàng chính là những người quyết định đến sự tồn tại và phát triển của họ. Facebook được xem như một cộng đồng, và điều quan trọng nhất trong cộng đồng này là lòng tin và sự chân thành. Do đó, có thể khẳng định rằng, nếu không quan tâm đến người tiêu dùng, mang đến những lợi ích cụ thể, có các chiến lược chăm sóc chu đáo thì rất dễ khiến doanh nghiệp mất khách, kể cả những người là khách hàng trung thành.

Tóm lại, khi xây dựng nội dung và định hướng cho Fanpage, hãy ghi nhớ phải luôn hướng về phía người tiêu dùng, nói những điều về họ và biết cách lắng nghe. Xem khách hàng là Thượng đế một cách đúng nghĩa.

Những sai lầm khi quản lý Fanpage

Những sai lầm khi quản lý Fanpage

Có thể bạn quan tâm: Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn – giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Không đầu tư sáng tạo nội dung

Nhiều người vẫn đang kinh doanh theo kiểu an toàn, nhàm chán thậm chí là không muốn đầu tư chất xám. Nhưng thực tế, xây dựng và phát triển một Fanpage là việc không dành cho những người lười suy nghĩ. Để nổi bật hơn đối thủ, gây chú ý tới khách hàng, mang về hiệu quả cao thì bạn phải thử nghiệm đủ các loại nội dung và hình thức. Từ đó biết được đâu là cách tốt nhất có hoạt động kinh doanh của mình.

Một nội dung chất lượng sẽ bao gồm: Thông tin, hình ảnh, video, GIF, thông tin liên hệ,… Nếu đủ sáng tạo, một số nội dung có thể trở thành viral mang lại tỉ lệ tiếp cận tự  nhiên cao, thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Không đầu tư sáng tạo nội dung

Không đầu tư sáng tạo nội dung

Quản lý Fanpage theo cách thủ công

Nhiều người vẫn đang quản lý thủ công trên những tiện ích mà Facebook cung cấp. Điều này không sai, nhưng nó làm tốn thời gian và gây ra nhiều khó khăn trong quá trình kiểm soát, điều hành hoạt động của Fanpage. Đặc biệt, nếu bạn có nhiều trang bán hàng chính, kèm theo hàng chục trang vệ tinh nữa thì lượng công việc sẽ trở nên quá tải. Vậy làm sao để quản lý Fanpage hiệu quả?

Hiện rất nhiều giải pháp công nghệ ra đời để giúp bạn quản lý Fanpage chuyên nghiệp hơn. Một trong số đó phải kể đến phần mềm quản lý Fanpage Abit với rất nhiều tính năng ưu việt. Chẳng hạn như:

• Quản lý tập trung không giới hạn số lượng Fanpage từ nhiều tài khoản khác nhau.

• Tự động lên đơn hàng khi khách hàng cung cấp số điện thoại, quản lý đơn hàng từ nhiều nguồn trên cùng một giao diện.

• Quản lý các chiến dịch Facebook Ads, đo lường hiệu quả, phân tích, đánh giá chi phí cho từng chiến dịch, từng bài post.

Tự động trả lời comment Facebook, inbox của khách. Chăm sóc khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp.

• Quản lý kho hàng, đơn hàng, thông tin khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên,… chặt chẽ.

• Kết nối với các đơn vị vận chuyển hàng đầu, kiểm soát quá trình vận đơn.

Và còn rất nhiều tính năng nổi bật khác. Đặc biệt, Abit đang cung cấp gói dùng thử hoàn toàn miễn phí. Để trải nghiệm phần mềm, bạn có thể đăng ký ngay bằng cách CLICK TẠI ĐÂY.

Phần mềm quản lý Fanpage Abit

Phần mềm quản lý Fanpage Abit

Không quan tâm đến tính cách thương hiệu

Có thể nói Fanpage hay các trang mạng xã hội được xem như gương mặt đại diện cho doanh nghiệp, đó là nơi để họ thể hiện tính cách và nét đặc trưng riêng của mình. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua tầm quan trọng của việc giữ cho hình ảnh của Fanpage đồng nhất với văn hóa doanh nghiệp, tính chất sản phẩm cũng như các dịch vụ khách hàng.

Do vậy, khi đăng bài hay tương tác với khách hàng, bạn đừng quên thể hiện tính cách của thương hiệu và lưu ý đến việc thể hiện sao cho phù hợp. Chẳng hạn, doanh nghiệp hướng đến đối tượng khách hàng trung niên thì quá trình tiếp cận, xây dựng nội dung hay sử dụng ngôn từ sẽ khác so với nhóm khách hàng trẻ. Hãy xác định cho doanh nghiệp một tính cách rõ ràng trên mạng xã hội sao cho đồng nhất và phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Sai lầm khi không quan tâm đến tính cách thương hiệu

Sai lầm khi không quan tâm đến tính cách thương hiệu

Trên đây là những sai lầm “chết người” của doanh nghiệp trong việc quản lý Fanpage. Hy vọng thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro không đáng có và kinh doanh hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Categories: Chưa phân loạiCông nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955