6 lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng được ưa chuộng nhất 2021

Bạn là người kinh doanh, bạn muốn lựa chọn một phần mềm bán hàng giúp bạn trong việc quản lý hàng hóa. Hay tính toán lợi nhuận một cách thuận tiện và chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một số lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh

Quản lí cho ra kết quả chính xác

với những phương pháp thủ công truyền thống, nhân viên rất dễ nhầm lẫn trong quá trình kiểm kê. Nhưng đối với phần mềm đã được thiết kế lập trình sẵn, mọi dữ liệu sẽ được nhập đúng sẽ cho ra kết quả chính xác. Tránh những sai sót về thừa thiếu hàng hóa làm mất thời gian kiểm kê lại và không khớp kết quả.

Tiết kiệm thời gian

 mọi dữ liệu hàng hóa nhập xuất được thống kê trên hệ thống phần mềm máy tính, chỉ cần một hoạt động nhanh gọn click chuột bạn sẽ nắm bắt ngay được tình hình hàng hóa của cửa hàng cũng như kho như thế nào mà không cần mất thời gian đếm đi đếm lại cũng như kiểm kê hàng nhiều lần mà kết quả lại đảm bảo chính xác.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh

Tiết kiệm chi phí

 thông qua bảng thống kê số liệu mà phần mềm cung cấp, bạn sẽ nắm bắt được ngay mặt hàng nào đang bị tồn nhiều, mặt hàng nào đang thiếu, nhanh chóng có những điều chỉnh số lượng hợp lí tránh tình trạng hàng bị tồn kho ảnh hưởng đến kinh phí đầu tư cũng như chất lượng hàng hóa, dành kinh phí nhanh chóng đầu tư vào những mặt hàng bán chạy hơn.

Dễ dàng theo dõi và nắm được tình hình

 khi bạn muốn biết số lượng hàng hóa đang bán được với số lượng ra sao, bạn chỉ cần nhìn vào phần mềm quản lí hàng tồn kho là biết được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Bạn nhanh chóng cân đối  và sắp xếp lại số lượng sao cho phù hợp với từng thời điểm và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Đưa ra kế hoạch chính xác

 quản lí và theo dõi tốt hàng tồn kho sẽ giúp bạn dễ dàng dự đoán được tình hình tiêu dùng của khách hàng và đưa ra kế hoạch cung ứng hàng hóa vật tư kịp thời, linh hoạt giúp doanh nghiệp không bị tồn kho quá nhiều hoặc không bị thiếu hàng hóa khi lượng đặt hàng tăng cao.

Theo dõi báo cáo cập nhật thường xuyên với phần mềm Abit

Theo dõi báo cáo cập nhật thường xuyên với phần mềm Abit

Đặt hàng nhanh nhanh chóng, bán hàng hiệu quả

 việc ứng dụng phần mềm quản lí hàng tồn kho giúp bạn đặt hàng, quản lý đơn hàng một cách nhanh chóng. Các đơn hàng là thông tin hữu ích cho bộ phận bán hàng chuẩn bị hàng bán theo đơn hàng một cách chủ động giúp cho việc bán hàng hiệu quả và chính xác.

Nên sử dụng phần mềm bán hàng nào?

Abit – hiện đang được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại vì có nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh. Đây vừa là ưu và cũng là nhược điểm của phần mềm này:

• Ưu điểm

Website, Facebook, STMDT…đều được Sapo quản lý nên rất thuận tiện và dễ dàng trong việc support cũng như quản lý công việc.

– Tích hợp vận chuyển nên dễ dàng theo dõi đơn hàng

– Tích hợp sẵn phần mềm quản lý fanpage nên giúp quản lý được các comment, inbox và đơn hàng.

– Thanh toán và tạo đơn nhanh vì được kết nối với các thiết bị như máy in đơn, máy in mã vạch, smartphone…

– Quản lý tốt các mặt hàng và số lượng xuất/ nhập/ tồn theo ngày.

– Bán hàng ngay cả khi không có kết nối mạng.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng

• Nhược điểm

Khi muốn đổi phần mềm quản lý khác hoặc ngừng dịch vụ thì sẽ rất phức tạp và mất thời gian vì tất cả các hoạt động đều quá phụ thuộc vào một nền tảng.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng Abit

asian business woman use green screen smart phone and laptop to work in cafe

Trên đây là các thông tin hữu ích về lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp và các hữu ích mà phần mềm đem lại. Chúng tôi hi vọng rằng tất cả những thông tin trên đây sẽ đem lại lợi ích cho các bạn đọc giả. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955