Lách luật quảng cáo Facebook, làm sao để qua mặt được “ông lớn”?

Với người mới chạy Facebook Ads, để tuân thủ được cả núi chính sách của nó cũng đủ đau đầu. Nhưng nếu làm đúng luật, bài quảng cáo sẽ bị giảm đi vài phần hấp dẫn. Vậy cách nào vừa đúng luật mà vừa hiệu quả? Với những cao thủ thì lách luật quảng cáo Facebook là một giải pháp không hề tồi.

Lách luật quảng cáo Facebook là gì?

Lách luật quảng cáo Facebook chính là việc lợi dụng những kẽ hở trong chính sách của Facebook để triển khai chiến dịch của bạn. Điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Có nghĩa là điều bạn làm tương tự với những gì Facebook cấm nhưng lại chưa bao phủ hết, chưa chạm đến giới hạn để bị phạt hay khoá tài khoản. Vì vậy, hiểu theo một khía cạnh khác thì bạn vẫn đang chạy “sạch” và đúng luật.

Tại sLách luật quảng cáo Facebook là gì?ao nên lách luật quảng cáo Facebook

Lách luật quảng cáo Facebook là gì?

Tại sao nên lách luật quảng cáo Facebook

Mục tiêu của việc sáng tạo content là khiến cho nó trở nên hấp dẫn, thu hút người đọc, đem lại hiệu quả trong kinh doanh. Tuy nhiên, Facebook lại có vô số quy tắc cấm trước, chặn sau nên để hoàn thiện một bài content chất lượng cũng vô cùng gian nan. Đen đủi hơn là khi sản phẩm bạn kinh doanh lại nằm trong danh sách những ngành hàng bị cấm và hạn chế . Vậy nên việc quảng cáo đã gặp khó khăn nay lại chồng chất thêm khó khăn.

Đứng trước thị trường đầy tiềm năng như Facebook, bạn không chỉ vì chính sách nghiêm ngặt mà bỏ qua cơ hội kinh doanh mà nó mang lại. Do đó, những cách lách quảng cáo Facebook được ra đời. Đem lại cho nhà quảng cáo cơ hội tốt hơn trong việc triển khai và phát triển chiến dịch của họ.

Click xem ngay: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Chiến thuật bùng nổ doanh số mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên lách luật quảng cáo Facebook

Tại sao nên lách luật quảng cáo Facebook

Cách lách luật quảng cáo Facebook

Vi phạm chạy link web, Website Convertion, Affiliate, Shopify,…

Lỗi mà nhiều nhà quảng cáo hay mắc phải là sử dụng link ra ngoài phạm vi của Facebook. Mà vấn đề nằm ở chỗ cứ thấy lỗi này Facebook mặc định đó là chạy link. Cho dù đó là link chính thống cũng bị khai tử không thương tiếc. Trừ khi Website trỏ về có hình thức của landing Page sạch, nội dung phải đúng với link share, không hiển thị quảng cáo. Với lỗi này chúng ta có thể lách theo các cách sau.

Cách 1: Chỉ nên chạy mình ảnh, chèn link vào phần Text, rút gọn lại, không chọn chạy share link nữa.

Cách 2: Chạy Video và làm tương tự cách 1, chèn thêm link trỏ ở cuối Video. Chọn Video chạy thời lượng ngắn khoảng 30s tua nhanh.

Cách 3: Hãy kết hợp với ChatBot, hoặc phần mềm quản lý page có hỗ trợ tính năng inbox và comment tự động. Không share Link tại bài chạy, thay vào đó có thể để Link ở comment và viết content điều hướng người xem đến comment để lấy link.

Cách lách luật quảng cáo Facebook

Cách lách luật quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo sản phẩm Đông y, sinh lý, thực phẩm chức năng,…

Các sản phẩm Đông y, sinh lý, thực phẩm chức năng luôn là “ngành ngách” của quảng cáo Facebook. Cứ chạy những đối tượng này tỷ lệ bị khóa tài khoản vô cùng cao. Nhưng chính độ khó của nó lại chính là cơ hội vàng cho bạn, bởi nếu làm tốt được điều này thì độ cạnh tranh cực thấp. Một số cách có thể áp dụng đó là:

Cách 1: Chạy Content dạng tạo phễu, thu hút comment để gửi inbox giống như cách 3 của phần trên.

Cách 2: Chia sẻ bài viết vi phạm sang Page sạch rồi chạy quảng cáo ở đó. Nội dụng của bài share chỉ nên viết vài dòng ngắn, còn đối với Page vi phạm thì cứ viết thoải mái.

Cách 3: Nếu đang chạy với quy mô nhỏ, bạn có thể share về profile. Sau đó viết nội dung trên profile tự do mà không lo bị khóa.

Cách 4: Không rao bán sản phẩm trên quảng cáo. Thay vào đó hãy đẩy Ads để tìm cộng tác viên, đại lý hoặc quảng cáo địa chỉ cửa hàng.

Chạy quảng cáo với các sản phẩm Đông y, thực phẩm chức năng,...

Chạy quảng cáo với các sản phẩm Đông y, thực phẩm chức năng,…

Vi phạm quá 20% Text trong ảnh

Facebook quy định chữ viết trong ảnh không được vượt quá 20% diện tích của ảnh. Bạn có thể thay lách quy định này bằng cách:

Cách 1: Cách điệu Text, cố gắng lồng ghép hoặc cách điệu chữ viết.

Cách 2: Dùng các phần mềm photoshop để tạo thêm một layer mờ, phủ lên hình.

Cách 3: Lồng vào thân của chữ những hình ảnh liên quan đến quảng cáo.

Cách 4: Cắt nội dung từ 1 ảnh lớn thành 4 ảnh nhỏ hơn với kích thước 900×900.

Bạn có biết: Cách xử lý hàng ngàn tương tác trên Facebook chỉ trong tích tắc với phần mềm quản lý bình luận.

Vi phạm từ ngữ liên quan đến thương hiệu

Các shop kinh doanh sản phẩm thời trang, mỹ phẩm thường hay mắc phải lỗi lạm dụng tên của các thương hiệu lớn. Chẳng hạn như: Nike, Adidas, Dior, Gucci, Chanel,… khiến quảng cáo không được phê duyệt. Bạn có thể xử lý như sau:

Cách 1: Lách content Facebook bằng chữ cái. Chẳng hạn như “Mũ Adidas” hãy nói lái sang “Mũ Das”, hoặc “Mũ Adi.das”.

Cách 2: Ngoài ra còn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ đổi form chữ thành teencode miễn phí để lách VPCS Facebook.

Sử dụng hình ảnh nhạy cảm, zoom bộ phận cơ thể

Chạy quảng cáo về Đông y hay đồ lót, đồ tắm rất dễ gặp phải lỗi này. Không cách giải quyết nào gọn nhẹ hơn việc thay đổi hình ảnh, thay người mẫu quảng cáo bằng các hình ảnh tĩnh. Chỉ cần đầu tư background đẹp là bạn đã có thể yên tâm chạy quảng cáo được rồi.

Click ngay: Tiết kiệm tới 80% thời gian chăm sóc khách hàng, cải thiện chất lượng dịch vụ với giải pháp tự động trả lời bình luận fanpage.

Vi phạm hình ảnh nhạy cảm, zoom bộ phận cơ thể

Vi phạm hình ảnh nhạy cảm, zoom bộ phận cơ thể

Trên đây là những cách lách luật quảng cáo Facebook được chia sẻ chi tiết bằng chính kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của chúng tôi. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng vào chiến dịch để đạt được kết quả tốt nhất.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955