Hình thức thanh toán quảng cáo Facebook và những nội dung quan trọng

Bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản quảng cáo, thế nhưng lại không biết cách thanh toán chi phí như thế nào trong khi Facebook là một công ty nước ngoài không có trụ sở tại Việt Nam. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook nhé.

Hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook là gì?

Hình thức thanh toán được hiểu là phương thức để thanh toán mặc định đối với tài khoản quảng cáo. Đó là những phương thức bị tính phí cho hoạt động quảng cáo mà bạn đã tạo ra và chạy trên Facebook. Trên thực tế có nhiều hình thức thanh toán khác nhau, và bạn có thể chọn một trong số chúng để đặt làm hình thức chính.

Có thể bạn quan tâm: Top phần mềm quản lý Fanpage giúp việc kinh doanh trên Facebook của bạn hiệu quả vuợt trội.

Thanh toán FB Ads

Thanh toán FB Ads

Có bao nhiêu hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook?

Trên thế giới hiện nay chấp nhận 4 hình thức thanh toán quảng cáo Facebook. Bao gồm:

• Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Được áp dụng đối với các loại thẻ là Visa, Mastercard, Discover, American Express.

• PayPal: Dịch vụ cho phép thanh toán và chấp nhận thanh toán trực tuyến trên nền tảng kỹ thuật số.

• Tài khoản ngân hàng: Cho phép ghi nợ trực tiếp và áp dụng với những quốc gia được hỗ trợ.

• Thanh toán quảng cáo Facebook thủ công: Áp dụng với những quốc gia được cho phép và có đơn vị tiền tệ phù hợp.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, hiện nay Facebook chỉ hỗ trợ người dùng thanh toán qua 2 hình thức là: Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ (chỉ áp dụng đối với thẻ Visa và Mastercard) và PayPal.

Click xem ngay: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Vén màn bí mật của những ông hoàng kinh doanh nghìn đơn trên Facebook.

Có bao nhiêu hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook

Nên chọn phương thức thanh toán chạy quảng cáo Facebook nào?

Để giúp bạn chọn được hình thức phù hợp nhất cho quảng cáo của mình, chúng ta sẽ cùng phân tích qua ưu – nhược điểm của từng loại. Cụ thể:

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ(Visa/Mastercard)

Ưu điểm:

Là hình thức thanh toán Quốc tế phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Với cách “chi trước – trả sau”, người dùng không cần trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục xin vay mà vẫn có số dư trong tài khoản để thanh toán. Số tiền này chủ tài khoản sẽ phải hoàn trả lại vào cuối mỗi tháng.

Thủ tục để sở hữu thẻ Visa/Mastercard khá đơn giản. Bạn chỉ cần đem theo giấy tờ cần thiết ra ngân hàng, chỉ từ 15-30 phút là có thể nhận thẻ ngay, hoặc chờ đến ngày nhận thẻ( tùy thuộc vào ngân hàng).

Dễ dàng add thêm thẻ phụ vào tài khoản quảng cáo chỉ với vài thao tác. Để tránh tình trạng thẻ chính gặp sự cố, bạn có thể chuyển ngay sang thẻ phụ để đảm bảo chiến dịch không bị ngắt quãng.

Không giới hạn số lần thanh toán trong một ngày. Nếu bạn dùng một thẻ cho nhiều tài khoản quảng cáo vậy có thể yên tâm thanh toán nhiều lần trong ngày chỉ với một thẻ Visa/Mastercard.

Bạn có biết: Việc chốt đơn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nếu sử dụng cách phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn.

Nên chọn phương thức thanh toán chạy quảng cáo Facebook nào?

Nên chọn phương thức thanh toán chạy quảng cáo Facebook nào?

Nhược điểm:

Thường xảy ra lỗi trong lúc thanh toán. Lỗi về phía người dùng thường là không đủ số dư trong tài khoản. Ngược lại, lỗi do ngân hàng hoặc Facebook thì Facebook sẽ tự thanh toán lại trong vòng 1-2 ngày.

Nhiều ngân hàng không có hình thức gửi mã xác minh qua SMS thì bạn sẽ phải gọi trực tiếp lên ngân hàng để lấy mã xác minh. Khá rườm rà, mất thời gian và phiền toái.

PayPal

Ưu điểm:

Đang là hình thức thanh toán được ưa chuộng trên thị trường quốc tế bởi sự tiện lợi của nó.

Đảm bảo an toàn cao trong việc thanh toán.

Có thể thanh toán quảng cáo Facebook ngay trên điện thoại một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của PayPal là các tài khoản đăng ký tại Việt Nam thường bị Facebook dè chừng. Nguyên nhân à do tình trạng bùng tiền quảng cáo rất thường xuyên.

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng PayPal

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng PayPal

Nên chọn phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook nào?

Việc chọn phương thức thanh toán còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng tài khoản. Nếu tài khoản thực sự “sạch”, chạy lâu, chưa từng vi phạm chính sách hay bùng tiền Facebook thì có thể chọn cả thẻ Visa/Mastercard hoặc PayPal để làm hình thức thanh toán.

Tuy nhiên, nếu tài khoản đã có lịch sử vi phạm, đặc biệt là bùng tiền thì tốt nhất không nên dùng PayPal. Bởi khả năng bạn không thể thanh toán hoặc nặng hơn là khóa tài khoản là vô cùng cao.

Do đó, trước khi chọn hình thức thanh toán chúng ta cần phải cân nhắc lại về tình trạng tài khoản của mình. Tránh những trường hợp không mong muốn, rủi ro có thể xảy ra.

Thông tin thêm: Phần mềm tự động trả lời bình luận trên fanpage – Người trợ thủ đắc lực của nhà kinh doanh trong việc kiểm soát tương tác và chăm sóc khách hàng.

Nên chọn phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook nào là tốt nhất?

Nên chọn phương thức thanh toán quảng cáo trên Facebook nào là tốt nhất?

Trên đây là những thông tin quan trọng về hình thức thanh toán quảng cáo trên Facebook. Hy vọng bài viết này có ích và hỗ trợ tốt nhất cho bạn về quyết định trong việc thanh toán. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955