VPCS Facebook là gì? Làm sao để quảng cáo chạy “mượt”

Chắc hẵn, đã ít nhất một lần bạn gặp trường hợp đang chạy Ads thì chết tài khoản, thậm chí là không còn “con” nào để được… “đốt” tiền. Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng chủ quan vô ý hoặc cố tình VPCS của Faacebook. Nếu chưa biết VPCS Facebook là gì, hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

VPCS Facebook là gì?

VPCS là thuật ngữ dùng để chỉ những bài quảng cáo chứa nội dung hoặc hình ảnh vi phạm chính sách của Facebook. Bạn nên lưu ý rằng không phải bất cứ sản phẩm nào cũng được phép quảng cáo trên Facebook. Kể cả khi nó không vi phạm pháp luật. Và cũng rất ít người có thể qua mặt được “ông trùm” mạng xã hội này.

Những VPCS trên Facebook phổ biến nhất phải kể đến như: Chạy hàng fake, cho vay tài chính, đông y, thuốc giảm cân, sử dụng từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm, vi phạm bản quyền thương hiệu,… Nếu bạn đang thắc mắc sản phẩm hoặc nội dung của mình có bị cấm quảng cáo hay không thì hãy tìm hiểu qua chính sách của Facebook sau đây.

Bạn có biết: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả, giúp gia tăng doanh số, bùng nổ doanh thu? Giải pháp đơn giản đến không ngờ, bạn đã biết chưa?

VPCS Facebook là gì?

VPCS Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo Facebook 2021

Chính sách về hình ảnh quảng cáo

Tỷ lệ chữ trong ảnh quảng cáo

Facebook quy định hình chữ trong hình ảnh quảng cáo không được chiếm quá 20% diện tích ảnh. Nếu phạm phải lỗi này, bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi thiết lập chiến dịch quảng cáo. Để tránh, chúng ta có thể sử dụng công cụ Text Overlay do Facebook cung cấp.

Lưu ý, nếu không nhất thiết phải chèn text thì tốt nhất bạn không nên thêm vào. Bởi một khi Facebook phát hiện trong ảnh có chứa chữ, nó sẽ đẩy giá CPM lên cao. Chính vì vậy, hình ảnh không có chữ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả hơn.

Tỷ lệ chữ có chứa trong hình ảnh quảng cáo

Tỷ lệ chữ có chứa trong hình ảnh quảng cáo

Hình ảnh After/Before (trước/Sau)

Facebook không hề thích hình ảnh so sánh trước – sau khi sử dụng sản phẩm. Bởi nó dễ gây nhầm lẫn cho người dùng về lợi ích mà sản phẩm mang lại. Facebook muốn quảng cáo phải đưa ra thông tin chính xác và trung thực nhất. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng dạng hình ảnh này để quảng cáo của mình hấp dẫn và thu hút hơn thì có thể sử dụng cách sau:

Cách 1: Sử dụng 2 hình ảnh đứng với tỉ lệ 500px x 1000px. Vì đây là hai hình độc lập nên Facebook sẽ không phát hiện ra.

Cách 2: Sử dụng định dạng quảng cáo xoay vòng, ảnh đầu tiên là hình trước và ảnh tiếp theo là hình sau.

Cách 3: Làm một video từ hình ảnh trước và sau, mỗi ảnh ở một khung hình.

Click xem ngay: 1001 lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý fanpage trong bán hàng online mà nhà kinh doanh nào cũng cần phải có.

Hình ảnh After/Before (trước/Sau)

Hình ảnh After/Before (trước/Sau)

Hình ảnh có tính chất khiêu dâm

Cấm những hình ảnh khiêu dâm là điều hiển nhiên, không một nền tảng quảng cáo nào lại cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh như vậy. Trong trường hợp này, những sản phẩm về đồ lót, đồ tắm, đồ ngủ,… rất hay bị Facebook “sờ gáy”. Do vậy, bạn cần thật sự thận trọng trong việc chọn lựa hình ảnh. Tránh hình ảnh quá gợi cảm, hở nhiều da thịt hay zoom cận cảnh bộ phận trên cơ thể.

Hình ảnh có chứa thương hiệu/bản quyền

Facebook không cho phép người dùng nhái hàng của các thương hiệu lớn. Chẳng hạn như Gucci, YSL, Chanel, Dior, Nike, Adidas, Puma… Nhưng trong trường hợp có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận thì vẫn có thể chạy quảng cáo những sản phẩm đó bình thường. Còn nếu không thì cứ sẵn sàng cho việc bị khóa quảng cáo đi thôi. Để tránh lỗi này, người bán thường che đi một phần thương hiệu trên sản phẩm.

Xem thêm: Đừng để công sức tìm kiếm và thu hút khách hàng “đổ sông đổ bể” khi bị đối thủ cạnh tranh cướp khách. Chấm dứt ngay tình trạng này nhờ phần mềm ẩn comment Fanpage chuyên nghiệp nhất.

Hình ảnh liên quan đến thương hiệu/bản quyền

Hình ảnh liên quan đến thương hiệu/bản quyền

Ảnh chụp màn hình

Để tránh dính líu đến các vấn đề chính trị Facebook đưa ra chính sách cấm đối với hình ảnh chụp màn hình. pjk. Nếu để ý bạn sẽ thấy trong các bài viết phản động, để tránh liên đới người đăng thường chụp lại màn hình thay vì share. Và với hình thức này, Facebook không thể kiểm duyệt hết được nội dung nên họ cấm luôn để tránh trường hợp bị qua mặt.

Chính sách này đôi khi sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Điển hình như khi muốn đăng ảnh feedback của khách hàng để tăng độ uy tín cho shop. Nội dung và mục đích hoàn toàn tích cực nhưng nếu chạy quảng cáo Facebook sẵn sàng từ chối ngay.

Chính sách về nội dung

Nếu lên quan điểm cá nhân

Chính sách của Facebook quy định rất rõ “Quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các đặc điểm cá nhân. Nội dung này bao gồm xác nhận hoặc ngụ ý trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong công đoàn, hồ sơ phạm tội hoặc tên”-Trích từ chính sách Facebook.

Xem thêm: Giải pháp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả với phần mềm quản lý bình luận.

Nội dung phân biệt đối xử

Bạn cần lưu ý không được dùng từ “khác” trong quảng cáo. Nguyên nhân là do nó thuộc các từ vi phạm chính sách Facebook, khiến Facebook nhầm lẫn với sự phân biệt. Ngoài ra còn phải lưu ý tới những từ mang ngụ ý so sánh người này với người kia.

VPCS Facebook là gì? Cách tránh tình trạng khóa quảng cáo

VPCS Facebook là gì? Cách tránh tình trạng khóa quảng cáo

Không loại trừ đối tượng đối với cơ hội nhà ở, việc làm, tài chính

Facebook khá công tâm nên luôn muốn những nội dung liên quan đến cơ hội nhà ở, việc làm, tài chính được chia đều cho tất cả các đối tượng. Không phân biệt địa vị, thu nhập, vùng miền, giới tính,… Vì thế khi chạy những sản phẩm liên quan đến những vấn đề trên, bạn cần chú ý không được loại trừ đối tượng. Đặc biệt là không thể hiện dấu hiệu nào cho thấy đang ưu ái hơn cho người này mà không phải người kia.

Dính tới thương hiệu, bản quyền

Tương tự như quy định được áp dụng với hình ảnh. Trong nội dung quảng cáo cũng không nên xuất hiện từ ngữ là tên của các thương hiệu lớn như Gucci, Chanel, Dior, Nike, Adidas,…

Viết hoa chữ cái đầu các thương hiệu của Facebook

Khi bạn muốn nhắc tới một thương hiệu thuộc Facebook chẳng hạn như: Instagram, Messenger,… thì buộc phải viết hoa chữ cái đầu của nó. Nếu thắc mắc tại sao lại phải làm vậy, thì đó chính là quy tắc. Bạn muốn chơi với Facebook thì hãy tuân thủ theo, đơn giản vậy thôi.

Có thể bạn quan tâm: Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn cách chốt đơn nhanh – hiệu quả – toàn diện nhất.

Chứa nội dung không đúng sự thật, sai lệch, gây nhầm lẫn

Nếu bạn nói quá lên, bịa đặt hay cam kết, khẳng định chắc chắn về sản phẩm của mình cũng có thể bị từ chối quảng cáo. Tối nhất hãy xây dựng nội dung trung thực một chút, để tránh bị gắn cờ.

Chứa nội dung sai lệch, gây nhầm lẫn

Chứa nội dung sai lệch, gây nhầm lẫn

Từ ngữ lôi kéo tương tác

Những từ ngữ có nội dung câu kéo, kích thích tương tác đều sẽ bị phạt nặng. Điển hình như thích, chia sẻ, bình luận, like, share, comment, inbox,… Trên thực tế, Facebook không từ chối quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, chi phí cho quảng cáo đó thì sẽ không hề rẻ. Cứ nhìn vào chỉ số CPM cao bất thường là sẽ biết ngay.

Nội dung hữu ích: Tăng tương tác hiệu quả nhờ giải pháp tự động trả lời comment Facebook.

Từ ngữ tục tĩu, mang tính khiêu dâm, bạo lực

Việc sử dụng từ ngữ thì thường rất hên xui. Lý do là do Facebook sử dụng máy móc để kiểm tra chứ không phải con người. Nên sẽ có trường hợp nó bắt, còn trường hợp khác thì không. Đôi khi cũng sẽ có những nhầm lẫn chẳng hạn như nội dung của bạn sạch nhưng vẫn bị thông báo như thường. Nếu gặp tình trạng này thì cứ bình tĩnh mà gửi kháng vi phạm chính sách Facebook.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu VPCS Facebook là gì? và điểm qua một vài lưu ý quan trọng đối với hình ảnh cũng như nội dung dành cho quảng cáo Facebook. Dành chút thời gian để tìm hiểu hy vọng sẽ giúp bạn hạn chế những rắc rối không đáng có.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955