Làm lập trình viên – Nghề có bạc bẽo, trớ trêu?

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp coder”. Với bất cứ một ngành nghề, lĩnh vực nào thì cũng đều được tôn trọng và có cái hay của nó. Tuy nhiên, ngành nào cũng đều có 2 mặt cả. Với nghề làm lập trình viên theo như mọi người thấy thì có thể thay đổi cả thế giới bằng những dòng code, đó thực sự là điều không dễ dàng, cái gì cũng có cái giá của nó!

Làm lập trình viên, bạn có thể làm bất cứ công việc gì

1.Lập trình viên là nghề tay trái

làm lập trình viên

Có thể nói, hầu hết tất cả các cơ hội công việc không liên quan đến lập trình mà bạn có thể xin được là bắt nguồn từ các kỹ năng liên quan đến viết lách hoặc marketing.

Ngoài các công việc như xây dựng các Website, xây dựng các ứng dụng,.. thì các kỹ năng lập trình có thể làm cho bạn nổi bật khi đi xin việc làm khác ngay cả các vị trí không liên quan gì đến việc viết code.

2. Lập trình viên giúp rèn luyện tư duy

Trong lập trình, cùng một thuật toán, người thì giải với vài trang code nhưng người lại chỉ 3 dòng code. Từ đó, sẽ khiến bạn lập luận tư duy và tò mò tại sao lại như vậy.

3. Lập trình viên giúp bạn chăm chỉ hơn

làm lập trình viên

Làm lập trình viên giúp bạn chăm chỉ

Công việc của lập trình viên là thức khuya, vì đêm là lúc yên tĩnh cho những dân lập trình sáng tạo, tập trung làm việc được. Bên cạnh đó, lập trình có thuật toán khiến bạn phải học, bạn sẽ cảm thấy mình chăm chỉ hơn thay vì thời gian rảnh đi đàn đúm chơi bơi chém gió đâu.

4. Lập trình viên giúp bạn có tư duy thông minh hơn

Bàn là người yêu thích chơi game, thích cảm giác chinh phục và sáng tạo hay lượn các trang web mua sắm,.. thì hơn hết bạn sẽ rất khao khát được phát minh phần mềm tương ứng hay trò chơi mà bạn đang sử dụng khiến bạn thích thú.

Lập trình sẽ giúp cho các tế bào thần kinh này được thường xuyên vận động, từ đó giúp ta suy nghĩ nhanh và nhạy hơn; làm chậm quá trình lão hoá của não bộ và giúp ta minh mẫn hơn.

Làm lập trình viên thì có bạc bẽo không?

làm lập trình viên

Làm lập trình viên liệu có bạc béo không?

Khi bạn mới ra trường thì chắc chắn sẽ được gắn cái mác “kỹ sư công nghệ thông tin” nghe thì oai thật đấy và kèm theo đó là kỹ năng “cài Win dạo” đại khái là tất cả những gì liên quan đến máy tính.

Nhưng ít ai biết và ngờ rằng khoảng thời gian bắt đầu vào nghề cho tới lúc trở thành kỹ sư kia thì những việc bạn làm không khác gì việc của một người công nhân quèn. Bạc bẽo không?

Nhưng đừng vội nản lòng, vì các ngành khoa học kĩ thuật hiện nay đều có ứng dụng đến Công nghệ Thông tin. Nói chính xác hơn là có sử dụng đến phần mềm máy tính. Do đó, lập trình được coi là một ngành nghề đắt giá, nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp và lương bổng cao cơ hội việc làm là vô cùng to lớn.

Như bạn đã thấy, việc biết lập trình có thể giúp cho bạn trúng tuyển ở rất nhiều vị trí và cơ hội công ăn việc làm khác nhau. Vì vậy, hãy làm cho mình trở thành một ứng cử viên nổi bật để làm lập trình viên mà bạn đang mơ ước ở công ty mình nhé!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955