4 bí kíp làm hài lòng khách hàng

“Khách hàng là thượng đế” Dù trong bất cứ một lĩnh vực ngành nghề nào thì việc làm hài lòng khách hàng luôn là vấn đề cần phải quan tâm. Khách hàng luôn đúng nhưng điều này không hề đơn giản, dưới đây là một số bí kíp giúp các doanh nghiệp giữ chân và làm hài lòng khách hàng.

Làm sao để hài lòng khách hàng?

1. Nhớ tên khách hàng

hài lòng khách hàng

Đối với bất kỳ ai thì tên gọi đều rất quan trọng, tên của một người chính là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào và với kinh doanh cũng vậy. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hài lòng nếu được nhớ tên và mặt chỉ sau vài lần mua hàng và với khách hàng của bạn cũng vậy. Việc gọi tên họ khi trò chuyện được xem là phương pháp “gầy dựng” thương hiệu trên môi trường truyền thông mạng xã hội tốt nhất để cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thiện và khiến khách hàng thoải mái hơn khi mua sắm.

2. Không chỉ thân thiện mà hãy trở thành bạn thân

Thân thiện và hòa đồng với khách hàng là yếu tố không thể thiếu đối với nghề chăm sóc khách hàng, không chỉ dừng lại ở đó bạn hãy xem khách hàng như tri kỉ của mình, chia sẻ những yêu cầu mong muốn để từ đó có các giải pháp để người dùng phát triển được một cách hiệu quả nhất.

Khách hàng chỉ tìm đến bạn nếu bạn là người thân thiện, cởi mở và họ sẵn sàng quên bạn nếu bạn là người ích kỷ, chỉ biết lợi ích cho bản thân

3. Tạo cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời

hài lòng khách hàng

Để khách hàng đưa ra quyết định thì phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc và kinh nghiệm, vì vậy nếu bạn tạo cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời từ ngay lần đầu tiên đầu tiên mua hàng thì chắc chắn sẽ lấy được lòng khách hàng.

Các trải nghiệm đó được xuất phát từ thái độ của nhân viên, cách thiết kế bài trí hay chất lượng sản phẩm, chế độ hậu mãi về sau sẽ tạo được thiện cảm và mối quan hệ với khách hàng.

Đừng quá tập trung vào việc bán hàng – Hãy tập trung cung cấp giá trị cho khách hàng, để thương hiệu luôn trong tâm trí khách hàng. Bất kể khi nào có nhu cầu, bạn luôn là người khách hàng nhớ đến đầu tiên và tin tưởng mua hàng của bạn.

4. Nguyên tắc số 5

hài lòng khách hàng

Trong doanh nghiệp, đôi lúc bạn phải đối mặt với một số khách hàng rất vô lý khiến bạn thấy khó chịu, dễ mất bình tĩnh và chủ quan. Khi mà bị dồn ép một cách quá mức, một cá nhân có thể đưa ra những quyết định rất nông nổi sai lầm rất lớn.

Chính vì vậy nếu bị rơi trong hoàn cảnh éo le đó hãy áp dụng nguyên tắc số 5. Nguyên tắc này có thể hiểu là nghỉ ngơi trong 5 phút. Nếu là khách hàng trước mặt thì hãy xin phép họ cho bạn 5 phút ra ngoài định hình lại tình huống cần phải giải quyết rồi sau đó trở lại xử lý giúp bạn thả lỏng cơ thể. Vào khi khác nó có nghĩa là trả lời năm email khác trước khi trở lại hồi âm viết email cho họ.

Nếu là khách hàng trước mặt, hãy xin phép họ cho bạn 5 phút bỏ ra ngoài, thư thái tinh thần, định hình lại tình huống và trở lại xử lý. Nếu là email, hãy nhanh chóng chuyển sang trả lời hoặc đọc 5 email khác trước. Nguyên tắc Con Số 5 cho phép bạn thoát ra và rồi quay lại với nhiệm vụ dịch vụ khách hàng của mình khi nắm tay bạn không còn giơ lên và chuẩn bị chạy trốn.

Làm hài lòng khách hàng trong kinh doanh không chỉ là một ngành để bạn kiếm tiền nuôi sống bản thân, mà nó còn cho bạn rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống mà bạn không thể tìm thấy trong những ngành nghề khác. Nếu thật sự yêu thích công việc này hãy đến với công ty bên mình xem chi tiết tại đây nhé!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955