Mẹo nhỏ bảo vệ bục tượng Bác gỗ tự nhiên luôn sáng bóng

Bục tượng Bác thường được sản xuất bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Chúng ta có thể bắt gặp  thiết bị này tại những buổi lễ, hội nghị. Khi bạn biết cách bảo quản và vệ sinh sản phẩm sẽ có thể sử dụng lâu dài. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách vệ sinh và bảo quản bục tượng Bác bằng gỗ.

  1. Một số cách làm sạch và vệ sinh bục tượng Bác gỗ tự nhiên

Sử dụng sữa bò để vệ sinh bục tượng Bác gỗ tự nhiên

Khi một chiếc bục để tượng bị xỉn màu do không được vệ sinh định kỳ và bạn muốn làm chúng sáng bóng trở lại. Thật đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng sữa bò để lau lên bề mặt gỗ của thiết bị và để cho khô. Sau đó hãy sử dụng bàn chải mềm và ẩm để cọ sạch bề mặt thiết bị. Việc sử dụng sữa bò này sẽ giúp cho lớp vecni gỗ được cứng lại và trở nên sáng bóng.

Sử dụng nước trà đậm đặc

Việc sử dụng nước trà đậm đặc để vệ sinh bục tượng Bác là điều khá dễ dàng nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bình trà đậm đặc để nguội. Sau đó hãy sử dụng khăn vải mềm thấm nước trà rồi lau mạnh lên toàn bộ bề mặt thiết bị. Việc này bạn cần làm đi làm lại 2-3 lần để khiến cho sản phẩm bóng đẹp trở lại.

Nước trà đen giúp làm sạch bục đặt tượng Bác bằng gỗ

Nước trà đen giúp làm sạch bục đặt tượng Bác bằng gỗ

Sử dụng parafin làm bóng bục tượng Bác gỗ tự nhiên

Parafin là một loại chế phẩm từ dầu thô không hoà tan trong nước, chỉ hoà tan trong benzen và một số este. Việc sử dụng parafin khá phổ biến khi làm sạch hay làm bóng cho sản phẩm bằng gỗ. Để vệ sinh bục để tượng Bác gỗ tự nhiên thì bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm dầu parafin rồi chà mạnh lên bề mặt của bục để xóa đi các vết bẩn lâu ngày

Chú ý: Sau khi sử dụng dầu parafin khô thì cần sử dụng dầu thông để quét lên bề mặt thiết bị giúp những chiếc bục gỗ luôn được sáng bóng, sạch sẽ.

Sử dụng hỗn hợp giữa giấm và nước

Hãy pha hỗn hợp dầm và nước theo tỉ lệ 1 phần dấm và 3 phần nước sử dụng khăn vải nhúng vào hỗn hợp rồi lau lên bề mặt thiết bị. Việc sử dụng hỗn hợp này để tẩy rửa bục tượng Bác gỗ tự nhiên sẽ đánh bay mọi vết bụi bẩn lâu ngày. Điều này sẽ khiến thiết bị trở nên sạch và sáng bóng trở lại.

Hỗ hợp nước và dấm giúp tẩy sach vết bẩn trên bục để tượng Bác bằng gỗ

Hỗ hợp nước và dấm giúp tẩy sach vết bẩn trên bục để tượng Bác bằng gỗ

Sử dụng dầu ăn và sáp ong trắng tẩy vết bẩn trên bục tượng Bác gỗ tự nhiên

Biện pháp dùng dầu ăn và sáp ong trắng giúp tẩy sạch những vết dính lâu ngày trên để tượng Bác. Điều bạn cần làm đó là sử dụng vài giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Tiếp sau đó hãy sử dụng hỗn hợp này bôi lên vết bẩn. Sử dụng bàn chải lông mềm cọ thật mạnh rồi chùi lại bằng nước sạch.

2. Lưu ý khi bảo quản thiết bị bục tượng Bác gỗ tự nhiên

Một trong số những yếu tố giúp bục để tượng bác sử dụng được lâu dài đó chính là môi trường.

Khi bạn để thiết bị tại một môi trường có độ ẩm cao sẽ khiến sản phẩm dễ bị nấm mốc, hơi nước ngấm vào bên trong gỗ gây nên các hiện tượng biến đổi màu sắc…

Trong trường hợp bạn để thiết bị tại nơi khô hanh, mặt trời chiếu trực tiếp sẽ khiến sản phẩm bị co rút, cong vênh, nứt nẻ…

Để tránh các tình trạng trên hãy đặt thiết bị tại những nơi khô ráo, thoáng mát tránh xa các tác nhân gây hại cho thiết bị.

Bục tượng Bác bằng gỗ tự nhiên

Bục tượng Bác bằng gỗ tự nhiên

3. Kết luận

Trên đây là những biện pháp và điều bạn cần chú ý khi bảo quản, làm sạch thiết bị bục để tượng Bác. Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ luôn có được những chiếc bục để tượng sáng bóng. Khi có nhu cầu tìm hiểu và mua các thiết bị hội trường như bục đặt tượng Bác hay bục phát biểu hội trường, bục phát biểu inox đẹp … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài Miền Bắc: 0981.228.766 hoặc Miền Nam: 0912.026.829

Categories: Chưa phân loạiThiết bị khách sạn

Thẻ:,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955