Bật mí bí quyết quản lý tin nhắn Fanpage Facebook “siêu hiệu quả”

Quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả luôn là vấn đề quan tâm của bất kì chủ shop kinh doanh online nào. Đặc biệt là đối với những fanpage lớn có lượng inbox đổ về mỗi ngày lên đến cả nghìn tin. Vậy làm thế nào để quản lý tin nhắn Facebook hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng? Cùng Abit tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Hãy đảm bảo rằng khách hàng truy cập page được chăm sóc 24/24

Điều được nhắc tới ở đây chính là tốc độ trả lời tin nhắn fanpage mỗi khi có tương tác của khách hàng.

Khi khách ghé thăm fanpage của bạn điều đó có nghĩa rằng họ đang quan tâm đến sản phẩm, đang cần bạn, muốn bạn giải đáp thắc mắc phản hồi nhanh chóng.

Cách xử lý vấn đề ở đây là:

+ Cách 1: Bổ sung nhân sự trực Page. Bạn có thể thuê 1 nhân viên chính thức, hoặc part time tùy vào kế hoạch làm việc của bạn. Chi phí cũng sẽ khá tốn kém đó.

+ Cách 2: Sử dụng một ứng dụng phần mềm quản lý fanpage. Cụ thể ở đây là phần mềm quản lý tin nhắn Facebook. Với sự hỗ trợ của phần mềm, bạn có thể quản lý đồng thời nhiều Fanpage trên cùng một giao diện quản lý. Quản lý inbox Facebook tập trung và hiệu quả. Tự động trả lời inbox ngay khi có tương tác của khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép bạn lên đơn hàng, quản lý vận đơn, vận chuyển. Và mức chi phí chỉ dao động từ 3.000 – 6.000/ngày. Cực rẻ! 

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt tính năng inbox tự động với phần mềm Abitmes

Trả lời tin nhắn Fanpage Facebook

Trả lời tin nhắn Fanpage Facebook

2. Đồng bộ quản lý thông tin và tin nhắn trên Facebook

Đông bộ quản lý thông tin khách hàng và lượng tin nhắn tương tác mỗi ngày là công việc cần thiết mà các chủ shop phải làm.

Cụ thể việc thống kê sẽ cho bạn con số chính xác. Hôm nay bạn có bao nhiêu khách hàng đã inbox cho page. Và với mỗi khách hàng đó dựa trên mức độ quan tâm đến sản phẩm bạn có thể gắn chọ họ tag ( hay còn gọi là nhãn khách hàng) để có những chiến dịch marketing phù hợp với từng đối tượng này. Hiện nay, nhiều shop online có quy trình quản lý tin nhắn từ đội chăm sóc khách hàng đến bộ phận sales còn rất sơ sài. Nên dễ dẫn đến tình trạng mất hoặc nhầm lẫn thông tin. Không cập nhật đúng đủ thông tin mà khách hàng yêu cầu về sản phẩm.

Thêm nữa việc thông tin khách hàng không được bảo mật trên fanpage, sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị đối thủ cướp khách, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của bạn .

Và để khắc phục tình trạng này, các chủ shop nên:

Cách 1: Sử dụng Excel để hệ thống hóa các số liệu và quản lý tập trung thông tin khách hàng vào một file: gồm các thông họ tên, số điện thoại… các thông tin bạn muốn lưu trữ. Nhưng phải đảm bảo quá trình nhập liệu không xảy ra sai sót gì. Và giải pháp này chỉ phù hợp nếu Fanpage của bạn có lượng khách hàng tương tác không lớn.

Cách 2: Sử dụng các phần mềm chuyên biệt với chức năng quản lý bình luận, tin nhắn : thao tác dễ dàng, số liệu rõ ràng chính xác, đầy đủ các thông số thống kê giúp các bộ phận từ chăm sóc khách hàng, sales, lead… đều có thể nắm các số liệu cần thiết. Bên cạnh đó thông tin khách hàng đăng tải phải được bảo mật.

Quản lý tin nhắn Fanpage

Quản lý tin nhắn Fanpage

3. Đừng để khách hàng phật ý vì những nội dung phản hồi của bạn

Nói một cách đơn giản rằng, hãy tạo ra những nội dung trả lời tin nhắn văn minh, lịch sự và đúng trọng tâm vấn đề khách hàng đang cần. Sẽ cực kỳ đáng tiếc khi khách hàng không hài lòng với thái độ trả lời tin nhắn của nhân viên. Trả lời cụt, sai chính tả, viết tắt hoặc ngắt câu không rõ ràng. Những điều này sẽ khiến khách hàng cực kỳ khó chịu.

Giải pháp đưa ra là gì?

Cách 1: Nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng của nhân viên và chính chủ shop.

Cách 2: Sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn fanpage để cài đặt cú pháp trả lời tự động. Tình trạng sai chính tả hoặc nhầm lẫn sẽ không còn nữa. Hiệu quả và tối ưu hơn rất nhiều.

4. Sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn Facebook Abitmes

Phần mềm quản lý tin nhắn Abitmes là giải pháp được xây dựng giúp khách hàng xử lý hoàn toàn các vấn đề như:

+ Đồng bộ dữ liệu tin nhắn từ tất các các fanpage bán hàng.

Tiết kiệm thời gian cho người quản trị, chỉ cần phải xử lý thông báo mới đổ về tại phần mềm, trực tiếp xử lý trên đó mà không cần vào trình quản lý tin nhắn của facebook.

+ Giúp bạn gắn tag trên mỗi tin nhắn để phân loại khách theo nhãn dãn, giúp việc quản lý khách hàng qua tin nhắn dễ dàng hơn

+ Báo cáo thống kê số lượng tin nhắn fanpage nhận được mới mỗi ngày, giúp bạn có số liệu chính xác để biết hình phát triển của fanpage. Bạn có thể lọc, kiểm tra, thuận chí là ẩn cả comment của khách hàng.

+ Phần mềm quản lý inbox Facebook giúp bạn thống kê số lượng tin nhắn mới mà fanpage nhận được mỗi ngày.

Phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage Facebook

Phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage Facebook

Lời kết, tuy rằng việc bán hàng qua fanpage đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng nếu bạn không biết tận dụng những tính năng ưu việt của ứng dụng quản lý tin nhắn fanpage sẽ gây ra những thất thoát không đáng có cho các shop.

Chính vậy, trạng bị phần mềm quản lý tin nhắn fanpage là việc cần thiết cho mỗi doanh nghiệp khi kinh doanh trong thời đại 4.0. Khi mà công nghệ luôn được áp dụng để tăng cao năng suất làm việc, đẩy mạnh doanh thu, tiết kiệm chi phí nhân sự

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage Facebook TẠI ĐÂY.

 

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955