Vị trí hợp lý đặt thùng rác trong gia đình

Trong mỗi ngôi nhà đều phải có ít nhất là 1 chiếc thùng rác, nhưng đặt thùng rác ở đâu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không phải vậy. Vì thùng rác thường chứa những chất thải có xú khí, uế khí nên sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ nếu không đặt đúng vị trí.

Thùng rác inox bọc mây

Vì vậy hãy chọn cho mình 1 mẫu thùng rác inox thật đẹp, sạch sẽ và đặt đúng vị trí.

  1. Bố trí thùng rác đúng phương vị

Trong phong thủy, hướng Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây. Đông Bắc lệch về phía Bắc và Tây Nam lệch về Nam là bốn vị trí được gọi là “kho”, tức là nơi “lá rụng về cội”, cũng là nơi có thể tập trung rác. Vì vậy, đặt thùng rác ở bốn vị trí này trong nhà sẽ không mang lại điềm xấu. Việc bố trí thùng rác đúng vị trí đối với người sử dụng rất quan trọng. Nếu đặt thùng rác chính xác ở những phương vị này, gia chủ có thể tránh cho bản thân và các thành viên trong gia đình trở thành những “thứ rác rưởi” khiến người khác ghét bỏ.

  1. Chỗ khuất là chỗ tốt

Việc xách định đúng phương hướng quả thật không dễ vì vậy hãy chọn 1 nơi mà không nằm trong tầm mắt của bạn vì trong lý luận phong thủy có câu “Mắt không thấy thì tâm không phiền”. Hoặc hãy chọn mua những chiếc thùng rác thật đẹp để người nhìn vào không biết nó là thùng rác thì sẽ không ảnh hưởng đến gia đình.

Phan-biet-inox-201-va-inox-304-5

  1. Số lượng càng ít càng tốt

Bất luận là ở văn phòng hay ở nhà, số lượng thùng rác được dùng càng ít thì càng tốt. Nhiều người cho rằng đặt thùng rác ở nhiều nơi trong nhà sẽ tiện lợi hơn, vệ sinh hơn. Điều này không sai, tuy nhiên, rất có thể sự tiện lợi này sẽ dần dần hình thành uế khí, ảnh hưởng xấu đến khí vận của bạn và người xung quanh nếu rác bị trữ lại trong thùng quá lâu. Lưu ý là rác phải được cho vào thùng rác, nếu vứt cẩu thả, rơi vãi xung quanh thùng rác cũng không tốt.

  1. Chọn cỡ nhỏ

Theo phong thủy, thùng rác cỡ nhỏ luôn luôn tốt hơn cỡ lớn, nhất là khi kết hợp việc chọn thùng rác với số lượng người dùng. Nếu nhà ở hay văn phòng chỉ có từ ba đến năm người nhưng lại dùng một thùng rác cỡ lớn, hiển nhiên là không thích hợp. Tốt nhất là nên chọn loại thùng rác inox không quá lớn, mỗi ngày chịu khó làm vệ sinh vài lần thì tốt hơn. Vừa bảo quản thùng rác inox luôn sang bong, vừa bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

  1. Có nắp đậy

Cũng tương tự như quan điểm trên – “không nhìn thấy thì tâm không phiền”, thùng rác có nắp đậy sẽ tốt hơn. Loại thùng rác có nắp có thể ngăn chặn mùi hôi của rác thải ra ngoài tạo thành xú khí, uế khí quẩn quanh trong không gian sống. Nếu như thùng rác nhà bạn hiện đang không có nắp thì cách hóa giải tốt nhất là phải thường xuyên làm sạch thùng rác, không nên để xuất hiện mùi hôi hoặc có thể dùng túi nylon hay giấy báo đậy thùng rác lại.

  1. Tránh đặt ở vị trí dành riêng cho nữ

Trong vị lý học của phong thủy, phía Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân, Đông Nam đại diện cho trưởng nữ. Vì vậy, các bạn nữ hãy chú ý không nên đặt thùng rác ở đúng ngay hai vị trí này mà phải đặt lệch đi, tức là khi buộc phải đặt thùng rác về phía Đông Nam thì nên đặt lệch về phía Đông, nếu buộc phải đặt về phía Tây Nam thì nên lệch về phía Nam là tốt nhất. Làm vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và tài vận của người sử dụng.

  1. Nên sử dụng thùng rác bằng chất liệu gì

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thùng rác chất liệu khác nhau như thùng rác inox, thùng rác nhựa, gỗ, thép phun sơn, thùng rác đá. Tuy nhiên, với không gian sử dụng là gia đình thì nên sử dụng các loại thùng rác inox nhỏ, thùng rác nhựa. Hai loại thùng rác được làm bằng chất liệu này bền, thiết kế nhỏ đẹp mắt. Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Quý khách có nhu cầu mua thùng rác chính hãng Paloca như: thùng rác bằng nhựa, thùng rác công cộng ngoài trời giá rẻ, thùng rác y tế,…Vui lòng liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh qua số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để nhận được báo giá và những tư vấn thiệt thực nhất về sản phẩm mà bạn ưng ý.

Categories: Chưa phân loại

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955