Thùng rác đầy ứ sau dịp tết nguyên đán

Thùng rác đầy ứ sau dịp tết nguyên đán khi đi dọc các tuyến đường Hà Nội, đi tới đâu cũng bắt gặp hình ảnh những cành đào, cây đào nằm “nhếch nhác” trên đống rác. Dù trong số những cành, cây đó, trước tết cũng được người dân mạnh tay bỏ ra tiền triệu để mua về.
Thùng đựng rác đầy ứ hoa đào sau tết nguyên đán

Thùng đựng rác đầy ứ hoa đào sau tết nguyên đán

Ngoài việc làm bẩn mỹ quan đô thị, những “đống rác đào” này sau tết cũng khiến công nhân vệ sinh môi trường vất vả hơn trong công tác dọn vệ sinh đường phố.
Thùng rác ứ đầy rác tại Hà Nội

Thùng rác nhựa ứ đầy rác tại Hà Nội

Trong khoảng 4-5 ngày qua, theo ghi nhận trên các tuyến phố Hà Nội, số lượng công nhân làm công tác vệ sinh môi trường đã tăng lên đáng kể, mỗi tuyến phố có khoảng 3-4 người dọn liên tục từ sáng đến tối. Theo đó, số lượng những xe chở rác, ô tô chở rác cũng phải tăng lên để kịp thời chở rác đi.
thung-rac-day-u-sau-dip-tet-nguyen-dan2

Người dọn rác làm việc liên tục không ngừng

Loay hoay với 3 thùng rác lớn trên Phố Khâm Thiên, cô Ánh, một công nhân vệ sinh môi trường, cho biết: “4 ngày nay người dân vứt các loại hoa, cành đào, cây đào ra nhiều quá. Đặc biệt là những cành, nhiều thùng rác dù vẫn chưa đầy nhưng một, hai  cành đào vứt vào đã làm đầy thùng và chúng tôi lại phải kéo xe đi dọn vội để cho người dân có chỗ vứt rác”.
Thùng rác một nơi, rác một nơi

Thùng rác công cộng một nơi, rác một nơi

Cô Ánh nói thêm: “Tôi nhìn thấy người ta vứt đào đi mà thấy phí quá. Chơi được mấy ngày thôi mà đã vứt đi rồi. Nhiều cành đào nhìn vẫn còn rất tươi và đẹp nhưng mọi người vẫn vứt đi vì sợ bẩn nhà. Tôi thấy tốt nhất là mọi người nên đi thuê cây đào về mà chơi tết, hết tết thì đem đi trả. Cách này vừa giúp mọi người có thể chơi đào thoải mái trong những ngày tết mà không phải vứt đi lãng phí, môi trường sau những ngày tết nhìn cũng sạch sẽ hơn nhiều”.
Anh Tuấn, một người dân trên đường Minh Khai, băn khoăn cho biết: “Cành đào nhà tôi rất đẹp, trước tết tôi cũng bỏ ra 1 triệu để mua cành này. Dù đến thời điểm này cành đào vẫn chưa tàn hẳn nhưng cánh đã rụng khắp nhà nên tôi phải mang đi vứt. Hơn nữa nhà tôi cũng chật chội, không có đất trồng nên cũng không biết làm cách nào”.
Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác giá rẻ chính hãng Paloca như: thùng rác nhựa, thùng rác công cộng giá rẻ, các loại thùng rác y tế,…Vui lòng liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh qua số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để nhận được báo giá và những tư vấn thiệt thực nhất về sản phẩm mà bạn ưng ý.

 

Categories: Chưa phân loạiMôi trường

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955